GIÓ BỤI ĐẦY TRỜI ebook PDF EPUB AWZ3 PRC MOBI

GIÓ BỤI ĐẦY TRỜI ebook PDF EPUB AWZ3 PRC MOBI

 

GIÓ BỤI ĐẦY TRỜI ebook PDF EPUB AWZ3 PRC MOBI
GIÓ BỤI ĐẦY TRỜI ebook PDF EPUB AWZ3 PRC MOBI
2. DOWNLOAD

Định dạng EPUB                      Download
Định dạng AWZ3                      Download

Định dạng MOBI                      Download
Định dạng PDF                        Download
Thông Tin Chi Tiết
Công ty phát hành Nhã Nam
Ngày xuất bản 2021-06-01 14:45:03
Loại bìa Bìa cứng
Số trang 440
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
Mô Tả Sản Phẩm
Tiểu thuyết năm ngoái gây xôn xao của tác giả “Đại Gia” giờ tai qua nạn khỏi và được Nhã Nam tái bản.
Sách có chữ ký tác giả Thiên Sơn
GIÓ BỤI ĐẦY TRỜI
Tiểu thuyết lịch sử
Ấn bản bìa cứng
Thiên Sơn tác giả ký tặng bạn
 
***
1/ “Gió bụi đầy trời” là tác phẩm đầu tiên trong loạt tiểu thuyết Thiên Sơn dự định viết về con đường lịch sử đầy sóng gió mà dân tộc Việt Nam đã trải qua trong thế kỷ 20. Trong tác phẩm này, tác giả đã cố gắng dựng lên bức tranh đa diện về một giai đoạn phức tạp, nguy nan nhất trong quá trình tranh đấu lập nên nước Việt Nam mới. Thời gian nghệ thuật được tập trung thể hiện từ khi cách mạng tháng Tám nổ ra cho đến tháng 6 năm 1946 - khi chủ tịch Hồ Chí Minh và đoàn đàm phán Việt Nam đang trên đường tới Pháp.
Cuộc cách mạng tháng 8 diễn ra trên toàn quốc, vua Bảo Đại Thoái vị và làm cố vấn cho chính phủ Hồ Chí Minh. Phía bắc 20 vạn quân Tưởng Giới Thạch tiến vào, theo đó là các lực lượng Việt quốc, Việt cách dựa vào thế lực quân Tàu để gây sức ép, giành quyền lãnh đạo. Phía Nam, quân Anh, quân Pháp tiến vào và cuộc chiến tranh nổ ra ngay cuối tháng 9 năm 1945. Hồ Chí Minh và chính phủ của ông đã phải ứng phó với hoàn cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”.
Các bạn sẽ thấy xuất hiện ở cuốn tiểu thuyết này những nhân vật lịch sử tiêu biểu từ nhiều phía, những sự kiện đặc biệt từng chìm khuất trong bóng tối thời gian và định kiến, những vấn đề tư tưởng, những nguyện vọng tha thiết về độc lập, hòa bình của dân tộc Việt Nam và cuộc đấu tranh vượt qua những tình huống hiểm nghèo trước tham vọng thực dân đã được tác giả cố gắng trình bày trong một hình thức khách quan, giản dị.
2/ Cuốn sách góp phần mở ra cái không gian của tâm tưởng các nhân vật lịch sử, khám phá và tái hiện cái hiện thực chìm lấp phía sau các sự kiện lịch sử. Bằng cách này, tác giả hy vọng đưa người đọc vào thế giới nghệ thuật phong phú với một hiện thực sống động, phức tạp, đầy hấp dẫn. Lịch sử ở đây hiện lên với tất cả các mặt giằng xé, ngổn ngang, vô cùng dữ dội. Những mạch ngầm, những góc khuất chi phối đến diễn tiến lịch sử được tác giả dần dần hé lộ.
3/ Chọn một thời điểm điển hình của lịch sử làm bối cảnh cho cuốn sách, tác giả chủ trương dồn ép thời gian nghệ thuật với độ đậm đặc các chi tiết và kịch tính làm cho tiết tấu câu chuyện vận động nhanh. Hành động kịch được tác giả bố trí một cách hợp lý, liên tục phát triển, chuyển hóa lẫn nhau từ đầu đến cuối. Hay nói cách khác, các sự kiện, các chi tiết nối tiếp nhau, chuyển hóa nhau, tạo nên các tình huống liên tiếp và bùng nổ. Người đọc bước vào thế giới nghệ thuật trong tác phẩm sẽ liên tục bị các hành động kịch cuốn đi từ đầu đến cuối tác phẩm. Hành động kịch càng về sau càng gay cấn, liên tiếp, bất ngờ và hiện thực lịch sử liên tục được khơi mở.
3/ Có thể nói, lần đầu tiên trong một cuốn tiểu thuyết Việt Nam cùng xuất hiện những nhân vật lớn nhất ở các xu hướng chính trị khác nhau, đối lập nhau: phía các nhà lãnh đạo Việt Minh như Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp, Trường Chinh, Huỳnh Thúc Kháng; phía Việt Nam quốc dân đảng có Nguyễn Tường Tam. Vũ Hồng Khanh; Việt Nam độc lập đồng minh hội có Nguyễn Hải Thần; phía chính quyền Nam triều có vua Bảo Đại, thủ tướng Trần Trọng Kim; phía quân đội Trung Hoa có tướng Lư Hán, Tiêu Văn; phía Pháp có Jean Sainteny, Georges Thierry d'Argenlie, L Nghĩa là tất cả các nhân vật chính chi phối đến thực tế lịch sử đều được tái hiện với những màu sắc riêng, cá tính riêng sinh động. Các nhân vật này tương tác với nhau, hành động của nhân vật này tác động đến nhân vật khác. Đến với “Gió bụi đầy trời” chúng ta như được chứng kiến một bàn cờ thế sự với tất cả những toan tính sâu xa và đấu pháp của các nhân vật lịch sử nhằm khắc phục những hậu quả của những nhân vật khác gây ra.
4/ Nhà văn Thiên Sơn đã dành ra khoảng 20 năm để nghiên cứu tư liệu và suy ngẫm trước khi bắt tay chính thức vào viết cuốn sách này. Anh cho rằng điều cốt yếu là phải đánh giá được bản chất của lịch sử, lý giải được những mạch ngầm xuyên suốt chi phối đến các sự kiện ở bề mặt, khắc họa được cá tính nhân vật, làm cho nhân vật có đời sống riêng. Đó cũng là điều khó khăn nhất vì với một đề tài nhạy cảm và phức tạp như thế này tác giả phải đối mặt với những định kiến lịch sử, những vấn đề tế nhị về đời sống của nhân vật. Tuy nhiên, nhà văn Thiên Sơn cho rằng, việc của nhà tiểu thuyết là phải biến nhân vật lịch sử thành nhân vật văn học. Nhân vật trong tác phẩm có những sắc thái riêng với nhân vật ngoài đời, bởi ở đó kết tinh những nhận thức và sáng tạo của nhà văn. Vì vậy, nên đọc tác phẩm một cách cởi mở để hiểu thêm những điều mà nhà văn gửi gắm và sáng tạo. Điều đó chỉ làm cho nhân vật lịch sử trở nên phong phú và đa dạng, có sức sống hơn mà thôi.
5/ Có nhà phê bình cho rằng “Gió bụi đầy trời” là cuốn sách lớn nhất, sinh động và phức tạp nhất về giai đoạn lịch sử 1945-1956. Đây cũng là cuốn tiểu thuyết đầu tiên có tham vọng trình bày một bức tranh toàn cảnh về lịch sử hiện đại, đánh dấu một cách nhìn mới và mở ra khả năng các nhà tiểu thuyết có thể khám phá những vấn đề phức tạp mà trước đây chưa có điều kiện thể hiện trong tác phẩm.
****
Dưới là đôi lời của tác giả:
SỰ TRỞ LẠI CỦA TIỂU THUYẾT "GIÓ BỤI ĐẦY TRỜI"
Đây là cuốn sách tâm huyết của tôi. Viết cuốn sách này, dĩ nhiên là một việc khó bởi sự phức tạp, nhạy cảm của đề tài và những đòi hỏi dường như vô tận của bạn đọc. In được ra và được thừa nhận cũng lại là một việc không hề dễ dàng chút nào. Nhờ thái độ công tâm và rõ ràng của Ban chấp hành Hội nhà văn Việt Nam khóa 9, của nhà thơ Hữu Thỉnh, Nguyễn Quang Thiều, Trần Đăng K Nhờ Bản lĩnh, sự công tâm và lòng yêu mến của nhà văn, nhà biên tập lừng danh Tạ Duy Anh, nhà phê bình Ngô Thảo, Phạm Xuân Nguyên, Phạm Xuân Thạ các nhà báo và biết bao bạn bè văn nghệ, cuốn sách đã vượt qua những trở lực, những ác ý và cuối cùng đã được lưu hành.
Sau khi xuất bản lần đầu, tôi đã nhận được nhiều lời cổ vũ, cả những ý kiến đóng góp chỉ ra những điều còn chưa hoàn thiện của cuốn sách, mà một trong những ý kiến thiện cảm và trách nhiệm, đáng quý nhất là của giáo sư Trần Đình Sử.
Giờ thì cuốn sách đã được nhà xuất bản Hội nhà văn cấp phép tái bản, công ty Nhã Nam in và phát hành. Cuốn sách đẹp và hoàn thiện hơn bản in đầu.
Và xin nói thêm, đây chỉ là phần đầu của một bộ tiểu thuyết trường thiên 5 tập. Câu chuyện, nhân vật và những vấn đề phức tạp, hấp dẫn còn tiếp diễn ở phần sau.
Xin trân trọng gửi đến bạn đọc yêu quý!

COMMENTS

Tên

khóa học,2,Lắp đặt trọn gói camera tận nhà giá rẻ tại Gò Công,1,sách,3637,Truyện,1205,www.phần-mềm.vn,1,
ltr
item
Sach Vui - sachvui - Sach Vui Com - Sachvui.com - sachvuiz.com - sachvuizz.com - zsachvui.com : GIÓ BỤI ĐẦY TRỜI ebook PDF EPUB AWZ3 PRC MOBI
GIÓ BỤI ĐẦY TRỜI ebook PDF EPUB AWZ3 PRC MOBI
GIÓ BỤI ĐẦY TRỜI ebook PDF EPUB AWZ3 PRC MOBI
https://1.bp.blogspot.com/-C4NGvMCIyRs/YU18HthkaOI/AAAAAAABjTc/biMHtvcVANo06YyxuqG2ZA779hyzovCzQCLcBGAsYHQ/w320-h318/GI%25C3%2593%2BB%25E1%25BB%25A4I%2B%25C4%2590%25E1%25BA%25A6Y%2BTR%25E1%25BB%259CI%2Bebook%2BPDF%2BEPUB%2BAWZ3%2BPRC%2BMOBI.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-C4NGvMCIyRs/YU18HthkaOI/AAAAAAABjTc/biMHtvcVANo06YyxuqG2ZA779hyzovCzQCLcBGAsYHQ/s72-w320-c-h318/GI%25C3%2593%2BB%25E1%25BB%25A4I%2B%25C4%2590%25E1%25BA%25A6Y%2BTR%25E1%25BB%259CI%2Bebook%2BPDF%2BEPUB%2BAWZ3%2BPRC%2BMOBI.jpg
Sach Vui - sachvui - Sach Vui Com - Sachvui.com - sachvuiz.com - sachvuizz.com - zsachvui.com
http://www.xn--schvui-pta.vn/2021/09/gio-bui-ay-troi-ebook-pdf-epub-awz3-prc.html
http://www.xn--schvui-pta.vn/
http://www.xn--schvui-pta.vn/
http://www.xn--schvui-pta.vn/2021/09/gio-bui-ay-troi-ebook-pdf-epub-awz3-prc.html
true
1136792390380110743
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content